QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ BÁO GIÁ - MILIMET VUÔNG

Đăng ngày 25 tháng 10 năm 2017, 16:37 Mục VỀ CHÚNG TÔI

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

I. SƠ ĐỒ QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Quy trình làm việc rõ ràng thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của các bên, khi đã thống nhất được quy trình thì quá trình làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế sẽ thuận lợi tránh tranh chấp mập mờ sau khi ký hợp đồng. Quy trình thiết kế cũng là cam kết của Milimet Vuông với khách hàng " đem lại lợi ích cho khách hàng trước khi nghĩ đến lợi ích của mình", quy trình này đã được rút gọn với nội dung ngắn nhất giúp chủ đầu tư có thể hình dung tổng quan về quá trình làm việc của các bên với nhau.
II. QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ

1.Thỏa thuận về quy trình thiết kế và tạm ứng

Chủ đầu tư xem xét quy trình thiết kế và sắp xếp thời gian địa điểm gặp gỡ.

 

2.Đo đạc khảo sát hiện trạng, lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư

- Lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư bao gồm các yêu cầu về thiết kế, yêu cầu về không gian chức năng, yêu cầu về phong thủy, màu sắc và vật liệu nếu có.

- Đo đạc kích thước khu đất, hoặc kích thước hiện trạng công trình bao gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt cắt hoặc chiều cao công trình nếu có, hình chụp từ các góc thể hiện được toàn bộ không gian cần thiết kế.

- Lập bảng tiến độ thiết kế và tiến độ thanh toán gửi chủ đầu tư.


 3. Thiết kế phương án kiến trúc sơ bộ (06 đến 10 ngày làm việc)

- Milimet Vuông dựa trên thông tin khách hàng gửi sẽ thiết kế 02 (hai) phương án sơ bộ gửi cho chủ đầu tư qua file ảnh và file video bao gồm, bản vẽ mặt bằng cơ sở có kích thước, bản vẽ phối cảnh cơ sở, video 3d thể hiện toàn bộ không gian.

- Số lần đưa là phương án sơ bộ không quá 03 lần, nếu không phù hợp chủ đầu tư có thể chấm dứt việc hợp tác.

- Dựa vào phương án kiến trúc sơ bộ chủ đầu tư chọn ra phương án phù hợp để triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công hoặc chỉnh sửa trước khi triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

   PHƯƠNG ÁN SƠ BỘ ĐƯỢC DỰNG TRÊN 3D BAO GỒM ĐẦY ĐỦ NGOẠI THẤT, CÔNG NĂNG VÀ NỘI THẤT CHỦ NHÀ SẼ RẤT DỄ HÌNH DUNG VÀ TƯƠNG TÁC.


 


 

4. Chỉnh sửa phương án chọn và xuất hồ sơ kỹ thuật thi công (10 đến 20 ngày làm việc)

- Khi xuất hồ sơ kỹ thuật thi công số lần chỉnh sửa phương án chọn không quá 02 lần mỗi lần không quá 30%, nếu vượt quá số lần hoặc vượt quá khối lượng Milimet Vuông sẽ tính phí phát sinh theo khối lượng chỉnh sửa. (điều chỉnh mặt đứng 30%, mặt bằng 40%, kết cấu 50%, chiếu sáng và vật liệu hoàn thiện 20%).

- Nếu chỉnh sửa bản vẽ do sai sót từ Milimet Vuông thì hoàn toàn không phát sinh chi phí.

- Thời gian chỉnh sửa bản vẽ không được tính vào hợp đồng đã ký.

*Sau khi chủ đầu tư lựa chọn phương án phù hợp Milimet Vuông sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công:

- Các bản vẽ kỹ thuật: Mặt bằng các tầng, các mặt đứng, mặt cắt, chi tiết cấu tạo


HỒ SƠ KỸ THUẬT THI CÔNG THÔNG THƯỜNG SẼ CÓ HÀNG TRĂM BẢN VẼ

THỂ HIỆN ĐẦY ĐỦ KÍCH THƯỚC, CHI TIẾT, KHỐI LƯỢNG

 

5. Giám sát tác giả

- Giải thích và làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình.

- Phối hợp với chủ đầu tư khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công xây dựng, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công xây dựng công trình, xử lý những bất hợp lý trong thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

- Thông báo kịp thời cho chủ đầu tư và kiến nghị biện pháp xử lý khi phát hiện việc thi công sai với thiết kế được duyệt của nhà thầu thi công xây dựng.

- Tham gia nghiệm thu công trình xây dựng khi có yêu cầu của chủ đầu tư. Trường hợp phát hiện hạng mục công trình, công trình xây dựng không đủ điều kiện nghiệm thu phải có ý kiến kịp thời bằng văn bản gửi chủ đầu tư.

- Giám sát trực tiếp tại công trường là 03 lần trong 06 tháng kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công (mục 4). Thời gian cho mỗi lần giám sát không quá 04 tiếng (chủ đầu tư thông báo về lịch giám sát trước 72h).

- Giám sát tác giả không trực tiếp thông qua điện thoại, email, facebook… trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả lời email, tin nhắn… của đơn vị thiết kế sau 48h kể từ khi nhận được email, tin nhắn.


  HÌNH ẢNH GIÁM SÁT TÁC GIẢ SO SÁNH THI CÔNG THỰC TẾ VỚI HỒ SƠ THI CÔNG6. Giá trị hợp đồng và tiến độ thanh toán của chủ đầu tư

- Sau khi thống nhất quy trình thiết kế (mục số 1) lấy thông tin thiết kế MM2 tạm ứng số tiền 10% để bắt đầu lên phương án thiết kế sơ bộ.

- Sau khi chủ đầu tư xem phương án thiết kế sơ bộ và tiến hành ký kết hợp đồng MM2 tạm ứng số tiền 40% giá trị hợp đồng.

- Sau khi chủ đầu tư chốt phương án thiết kế và MM2 chuyển qua giai đoạn xuất hồ sơ kỹ thuật thi công chủ đầu tư tạm ứng 40% giá trị hợp đồng.

- Sau khi Milimet vuông bàn giao đầy đủ hồ sơ kỹ thuật thi công (mục số 4) chủ đầu tư chuyển nốt số tiền còn lại 10%.

 TÌM HIỂU THÊM

Hồ sơ kỹ thuật thi công gồm những gì? lợi ích từ việc có hồ sơ kỹ thuật thi công trước khi xây dựng

Những ngôi nhà do MM2 thiết kế thi công trọn gói

Tìm hiểu thêm về Milimet Vuông

Năng lực pháp lý của Milimet Vuông