Biệt Thự Ovacik - Nơi Yêu Thương Trên Nền Đất Xanh

Architects: BINAA

Area: 250 m²

Year: 2022

 
Căn biệt thự Ovacik có lối vào độc đáo, nằm ở khu vườn trên cùng, tầm nhìn toàn cảnh bao quát cả khu vực xung quanh. Ngôi nhà được chia tách bởi một tháp lưu thông theo chiều dọc, tách biệt các phòng ngủ và phòng khách kết nối với khu vườn hồ bơi. Những khu vườn bậc thang với những cây ô liu trải dài xuống các tầng thấp hơn.
 
 
Khung kết cấu của ngôi nhà tạo nên sự tương phản thú vị với các mảng tường bằng đá địa phương tái chế và mái nhà bằng kẽm hình chóp. Đá ốp mặt tiền được các nghệ nhân địa phương cắt tỉa thủ công bằng rìu và lắp đặt thủ công bên trong các khung đã được định sẵn xung quanh mặt tiền. Tháp lưu thông và ống khói lò sưởi được tạo điểm nhấn với lớp phủ thạch cao màu tối.
 
 
Kỹ thuật ốp đá lấy cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp địa phương cổ xưa trong khu vực. Mái kẽm, các chi tiết nhôm và khung được tích hợp cẩn thận để tạo nên một bố cục hệ thống và sự chuyển đổi giữa các thành phần vật liệu. Sự tách khối được dàn dựng khéo léo giữa khu vực lối vào và tầng vườn hồ bơi, tạo nên một sự hài hòa được kiểm soát khi chính bản thân tòa nhà định hình cảnh quan với những khu vườn bậc thang.
 

Căn biệt thự Ovacik xinh đẹp này được kiến trúc sư Burak Pekoglu thiết kế dành tặng cho người cha quá cố, cơ trưởng máy bay Metin Pekoglu, người đã anh dũng hy sinh trong đại dịch năm 2020. Biệt thự Ovacik được hoàn thành vào năm 2022 như một lời tri ân sâu sắc đến người cha kính mến. Gia đình Pekoglu tiếp tục vun trồng mảnh đất, tạo nên những kỉ niệm mới tại ngôi nhà Ovacik.

Mỗi mùa thu đến, gia đình Pekoglu lại cùng nhau thu hoạch oliu từ năm mươi cây oliu xung quanh. Dầu oliu nguyên chất được sản xuất và chia sẻ với gia đình, bạn bè như một món quà quý giá từ mảnh đất tràn ngập yêu thương.

 
Bài viết liên quan
 • Loma Sagrada House - Salagnac Arquitectos

  Ngôi nhà mang âm hưởng hòa quyện thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, chất lượng cuộc sống với các không gian hài hoà yếu tố nắng, gió, không khí tự nhiên....
 • SV House - Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng độc đáo

  Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng tổng thể độc đáo, nhiều ô cửa, ngôi nhà hiện lên như một khối bê tông, nơi các ô cửa dành cho những không gian khác nhau không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thông gió và ánh sáng tự nhiên.
 • "Ngôi nhà trên cây" được thiết kế bởi QBO3 Arquitectos!

  Ngôi nhà độc đáo này nằm lọt giữa những tán cây rợp mát trong khu rừng nhiệt đới. Kiến trúc sư tài ba của QBO3 Arquitectos đã khéo léo hòa nhập công trình vào môi trường xung quanh, tạo nên một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên.
 • Biệt Thự Ovacik - Nơi Yêu Thương Trên Nền Đất Xanh

  Biệt thự Ovacik tọa lạc trên một khu đất bậc thang tuyệt đẹp với những cây ô liu trong một khu vực nông thôn ở Ovacik, Cesme, Izmir. Cảnh quan Biển Aegean với địa hình dốc được thuần hóa bởi một hệ thống các bậc thang, mang lại công năng sử dụng cho bốn tầng vườn.