Thủ tục - quy định

 • 21 Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của KTS hành nghề

  Ngày 12/01/2021 vừa qua, Hội KTS Việt Nam đã ban hành “Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của Kiến trúc sư hành nghề”, gồm 21 quy tắc. Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của KTS hành nghề là cơ sở để xây dựng các giá trị chuẩn mực và văn hoá hành nghề kiến trúc; thực hiện việc xem xét xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân hành nghề kiến trúc.
 • Hồ sơ thiết kế nội thất khác với 3D nội thất thế nào?

  Hồ sơ thiết kế nội thất là gì? thiết kế nội thất khác nhau với thiết kế 3D nội thất thế nào? Hồ sơ triển khai nội thất gồm những gì? mục dích của hồ sơ triển khai nội thất. Thiết kế thi công nội thất là một khâu cực kỳ quan trọng và không thể tách rời trong ngành kiến trúc. Kiến trúc chính là phần xác còn nội thất bên trong chính là phần hồn. Nội thất bao hàm không gian bên trong của công trình kiến trúc phục vụ nhu cầu làm việc, sinh hoạt hay gi
 • Nhật ký thi công là gì? tác dụng của báo cáo giám sát.

  Nhật ký thi công, báo cáo giám sát thi công, giám sát thi công là gì? Nhờ ở, nhà phố, biệt thự... có làm nhật ký thi công không? tác dụng của nhật ký thi công, những lợi ích khi công trình có nhật ký thi công.
 • Thủ tục XPXD căn hộ cho thuê

      Nếu bạn có một lô đất nhưng chưa biết đầu tư như nào để sinh lợi thì xây dựng căn hộ cho thuê cũng là một gợi ý. Hiện tại ở Đà Nẵng đặc biệt là khu vực ven biển, loại hình căn hộ cho thuê đang rất phát triển và cũng khá cạnh tranh vì khả năng thu hồi vốn của loại hình này nhanh và mang lại giá trị lợi nhuận cao nếu như tận dụng được các yếu tố như vị trí khu đất và sự tỉ mỉ trong dịch vụ du khách. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có thêm qu
 • Thủ tục xin phép xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê trọ

  Thủ tục xin phép xây dựng nhà trọ hoặc nhà ở kết hợp với cho thuê trọ (lưu trú) thì thủ tục XPXD là xin cấp giấy phép xây dựng là đối với nhà ở riêng lẻ và phải xin giấy phép kinh doanh thì mới bắt đầu kinh doanh được.
 • Sửa nhà có cần xin phép xây dựng?

  Theo quy định, nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất trong nhà như sơn sửa, thay gạch nền … tức là chỉ thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng hay kết cấu công trình thì bạn...
 • Xin phép xây dựng, xử phạt vi phạm xây dựng nhà ở riêng lẻ

  Hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ, xử phạt vi phạm trật tự xây dựng. - Giấy phép xây dựng bao gồm:
  + Giấy phép xây dựng mới;
  + Giấy phép sửa chữa, cải tạo;
  + Giấy phép di dời công trình;
  + Giấy phép xây dựng có thời hạn.
 • Một bộ hồ sơ thi công 120 bản vẽ nhà phố 2,5 tầng, có gì mà nhiều thế?

  Milimet Vuông xin chia sẻ 1 bộ hồ sơ kỹ thuật thi công đầy đủ, để khách hàng có thể hiểu được một bộ hồ sơ kỹ thuật thi công cần những gì, khối lượng như thế nào? đây là bộ hồ sơ cho nhà phố 5z16m cao 2,5 tầng gồm:
  15 hình ảnh 3d
  46 bản vẽ chi tiết kiến trúc
  42 bản vẽ chi tiết kế cấu công trình
  16 bản vẽ M&E (điện nước trang thiết bị)
 • Tất cả các thủ tục hành chính trước khi xây nhà

  Khi chuẩn bị làm nhà nhiều bạn còn rất lúng túng và ngại ngần về các thủ tục hành chính như: xin cấp phép xây dựng, ký hợp đồng cấp điện nước, thuê vỉa hè tập kết vật liệu….đây là những thủ tục bắt buộc và cần thiết. Tuy nhiên nếu nắm rõ quy trình và các yêu cầu thì các thủ tục hành chính cũng không quá rườm rà, mất nhiều thời gian và tốn kém.
 • HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  Hồ sơ xin phép xây dựng (XPXD) gồm những gì? Đơn vị tư vấn như thế nào thì đủ năng lực lập hồ sơ XPXD? Ai sẽ là người đi nộp hồ sơ XPXD? Nộp hồ sơ XPXD ở đâu? Cần những bản vẽ gì trong hồ sơ XPXD.