Kinh nghiệm xây nhà

 • Kinh nghiệm thi công xây dựng

  Tất cả những công tác để thi công xây dựng: công tác chuẩn bị thi công, công tác xây dựng phần thô, công tác hoàn thiện, công tác lắp đặt nội thất, công tác thi công tiểu cảnh, sân vườn, công tác hoàn thành công trình, hoàn công... tất cả đều có trong bài viết này.
 • Tìm kiếm chuyên gia trước và trong khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở

  Các chuyên gia bạn nên tìm kiếm và làm việc trong suốt qá trình thi công là: tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất, nhà thầu xây dựng, chuyên gia phong thủy, tư vấn giám sát... Lý do và cách làm việc với các vị chuyên gia này hiệu quả, tránh sự cố.
 • Đầu tư 3 điều này thôi nhà bạn sẽ đẹp như mơ

  Thiết kế và xây dựng nhà với chi phí phù hợp ngân sách dự toán mà vẫn đẹp và đảm bảo công năng.
 • Những thắc mắc thường gặp khi thi công xây dựng nhà ở

  Những câu hỏi, thắc mắc thường gặp nhất trước khi thi công xây dựng nhà ở: về đập phá nhà ở cũ, thi công phần thô, chống thấm, nên lợp mái loại gì... Đều sẽ được giải đáp dễ hiểu và có hình ảnh minh họa.
 • Kiến thức cơ bản về kiến trúc xây dựng trước khi làm nhà.

  Trước khi xây nhà chủ nhà cần tìm hiểm các thuật ngữ chung nhất về xây dựng để tiện trao đổi nói chuyện với Kiến trúc sư: chỉ giới đường đỏ là gì, khoảng lùi là gì, mật độ xây dựng là gì, ban công có khác logia không?...
 • Bảo hành nhà ở là gì? lưu ý gì khi bảo trì công trình trong quá trình sử dụng

  Bảo hành công trình xây dựng là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa trong một thời gian nhất định các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong quá trình khai thác, sử dụng công trình xây dựng. Việc bảo hành công trình xây dựng là nghĩa vụ của nhà thầu được các bên trong hợp đồng xây dựng thỏa thuận, thống nhất với nhau.
 • Nghiệm thu công trình trong quá trình xây dựng và sau khi hoàn thành công trình.

  Nghiệm thu công trình là kiểm định chất lượng của công trình sau khi xây dựng để đưa vào sử dụng. Một công trình được xem là đảm bảo chất lượng khi công trình đó được thi công xây dựng theo đúng thiết kế, đúng kỹ thuật, quy trình, đúng chủng loại, số lượng vật tư, đúng tiến độ và đạt được thẩm mỹ, an toàn.
 • Vệ sinh công trình những điều cần biết

  Ngoài việc phải vệ sinh công trường gọn gàng ngăn nắp sau mỗi công tác trước khi chuyển sang thi công công tác tiếp theo, còn có hai đợt vệ sinh công trình lớn cần lưu ý:
 • Xác đinh nhanh quy mô và chi phí xây dựng

  Xác định quy mô công trình luôn tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng, nói đơn giản thì nhà càng to càng tốn nhiều tiền để xây dựng vận hành và bảo trì bảo dưỡng. Chính vì thế trước khi có kế hoạch làm nhà chúng ta thường phải xác định quy mô tương đối của căn nhà sau đó cung cấp thông tin cho kiến trúc sư để họ dễ dàng tư vấn cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. 
 • Các loại móng nhà ở phổ thông hiện nay

  Móng đơn, móng băng, móng bè, móng cọc khác nhau thế nào? Tại sao cách tính hệ số chi phí xây dựng lại khác nhau đối với mỗi phương án móng?