Các mẫu nhà cấp 4 phổ biến nhất 2024

Top 5 kiểu nhà cấp 4 được thiết kế, thịnh hành nhất năm 2024.

Dựa trên kết quả đánh giá thực tế năm 2023 của Milimet Vuông thì cứ 100 người thiết kế nhà thì có 23 người có nhu cầu thiết kế nhà cấp 4 với chi phí thấp, và đa số là người sống ở khu vực nông thôn. Và dựa theo kết quả thống kê dân số Việt Nam tháng 1 năm 2024 thì tỉ lệ dân sống ở khu vực nông thôn khoảng 60,5% với khoảng gần 60 triệu người.

Nhu cầu về nhà ở và cuộc sống tiện nghi của con người luôn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Người ở phố muốn về nông thôn xây nhà để nghỉ dưỡng, rời xa cuộc sống xô bồ.  Người ở nông thôn thì muốn xây nhà đẹp hơn, tiện nghi hơn.

Xu thế đó ngày càng rõ rệt, khi ngày càng có nhiều người tím đến các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, để thuê thiết kế nhà cấp 4 với diện tích nhỏ. Với mong muốn có được căn nhà công năng hợp lý, thiết kế mặt tiền độc đáo, kết cấu nhà được đảm bảo bền vững, mà quan trọng nhất là biết được gần như chính xác số tiền để xây dựng là bao nhiêu.

Sau đây Milimet Vuông sẽ giới thiệu top 5 kiểu nhà cấp 4 phổ biến nhất hiện nay,( Nhà cấp 4 có gác lửng, Nhà cấp 4 kiểu nước ngoài, Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại, nhà cấp 4 thép tiền chế, nhà truyền thống Việt) với nhiều mẫu nhà lý tưởng được thiết kế độc đáo có thể sẽ rất phổ biến trong năm 2024, năm được cho là kinh tế sẽ còn khó khăn hơn cả 2023.

TOP 5: Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại.

 

https://mm2.vn/vn/dang-khoa-house-nha-cap-4-me-lung-dep-tiet-kiem-chi-phi.html

Gác lửng có thể bằng BTCT, gỗ hoặc thép tiền chế. Kiểu nhà này thường được người Miền Trung yêu thích hơn cả. Vì nó tương tự với văn hóa xây nhà bao đời, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có gác lửng để tránh, trú bão lụt.

 

https://mm2.vn/vn/ha-van-house-mau-nha-cap-4-voi-mo-hinh-can-ho-mini.html

Ưu điểm của kiểu nhà này là tối ưu chi phí hơn hẳn so với nhà ở 2 tầng thông thường, nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu về công năng sử dụng, không quá cần quỹ đất xây dựng.

 

https://mm2.vn/vn/ly-house--thiet-ke-nha-co-gac-lung-dep-voi-tone-mau-cuon-hut.html

TOP 4, Nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách nước ngoài.

https://mm2.vn/vn/nha-cap-4-san-vuon-kieu-nhat-doc-dao-thu-hut.html

Các phong cách như kiểu nhà Tây Ban Nha, Nhà Kiểu
Pháp, Nhà mái Nhật, Nhà mái Thái… thường là những mẫu nhà phục vụ nghỉ dưỡng nên được thiết kế rất tỉ mỉ từ kiến trúc, công năng, kết cấu và cả sân vườn.

https://mm2.vn/vn/rotha-house-thiet-ke-nha-cap-4-an-tuong-doc-dao.html

Chính vì vậy, những kiểu nhà này rất cuốn hút, rất chỉn chu và dễ lấy được thiện cảm của đa số người.

https://mm2.vn/vn/thu-house-nha-vuon-nghi-duong-an-tuong.html

Nhưng cũng vì thế, kiểu nhà nước ngoài thường sẽ yêu cầu quỹ đất nhiều để làm sân vườn, hồ cá, tiểu cảnh… Nhà được xây kiên cố, thường lợp mái ngói nên chi phí sẽ tương đối cao hơn so với những mẫu nhà cấp 4 thông thường khác.

https://mm2.vn/vn/hue-house-thiet-ke-nha-cap-4-theo-phong-cach-spanish-an-tuong.html

TOP 3. Nhà cấp 4 thép tiền chế

 

Là mẫu nhà hiện đại, ra đời sau cùng so với những kiểu nhà cấp 4 khác, với những ưu điểm nổi bật như thi công nhanh chóng, thiết kế hiện đại, không gian thoáng sáng.

https://mm2.vn/vn/nhuan-house-mau-nha-thep-tien-che-mang-phong-cach-tropical.html

 Tháo rỡ linh hoạt nên có thể thi công được ở những địa điểm không được phép xây dựng nhà ở kiên cố, tuy vậy lại có độ bền ngang với nhà bê tông thông thường. và quan trọng nhất là chi phí lại không quá chênh lệch so với xây dựng nhà bê tông

TOP2, Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại.

https://mm2.vn/vn/nguyen-house-thiet-ke-nha-pho-hien-dai.html

 Là kiểu nhà trệt 1 tầng phổ thông nhất từ trước tới nay, thi công được cả ở phố lẫn ở quê, thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí, thi công nhanh gọn, dễ dàng lồng ghép không công năng và không gian tiểu cảnh, không yêu cầu quỹ đất nhiều, do không có yêu cầu về sân vườn và tiểu cảnh. Giao thông trong nhà đơn giản.

 

Tuy nhiên kiểu nhà này thường chỉ phục vụ gia đình có ít người, quỹ đất bị giới hạn và chi phí ít.

TOP1, Nhà cấp 4 truyền thống, với mái ngói Việt và sân vườn trồng rau nuôi cá.

https://mm2.vn/vn/phuc-house-mau-nha-cap-4-co-san-vuon-rong-cong-nang-tien-nghi.html

Là kiểu nhà vẫn luôn được đa số người ở nông thôn Việt Nam đang sử dụng, nhưng phần lớn lại nghĩ nhà cấp 4 thì không cần thiết kế, mà chỉ cần gọi thợ về và làm nhà theo kinh nghiệm.

https://mm2.vn/vn/dung-house-mau-nha-truyen-thong-co-san-vuon-an-tuong.html

Tuy nhiên, để có được căn nhà cấp 4 mái ngói thôi nhưng lại nổi bật giữa những căn nhà khác, vẫn giữ nét truyền thống, thì phải có thiết kế cụ thể, ưu điểm là chi phí thiết kế và thi công thấp và không tốn chi phí cho sân vườn. Nhưng lại được thiết kế tỉ mỉ, công năng gọn gàng, hợp lý.

https://mm2.vn/vn/tien-house-thiet-ke-nha-cap-4-san-vuon-dep-mat-tien-nghi.html

Là một trong những kiểu nhà truyền thống của người Việt Nam, luôn đậm nét văn hóa, và phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt. Nên, những căn nhà truyền thống luôn được ưa chuộng, đặc biệt là thế hệ U60, U70, những căn nhà mang hơi ấm gia đình, văn hóa phong tục đất nước!

Bài viết liên quan