SV House - Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng độc đáo

Architects: Spaceworkers 

Area: 378 m²

Year: 2022

Ngôi nhà SV tọa lạc trong bối cảnh nông thôn, được bao quanh bởi những ngôi nhà truyền thống điển hình với mái dốc, cửa sổ nhỏ và được bao bọc bởi kiến ​​trúc vô danh.

Mảnh đất xây dựng ngôi nhà từng là nơi xưa kia ông bà người chủ sinh sống, tuy nhỏ về quy mô nhưng lại chứa đựng vô vàn câu chuyện và kỷ niệm quý giá của cả gia đình.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết mình muốn tạo ra một thứ gì đó phá cách trong bối cảnh này, thứ gì đó nổi bật giữa đám đông nhưng đồng thời mang đến sự yên tĩnh và riêng tư cho con đường, tạo cho người ở bên trong cảm giác tách biệt với sự hỗn loạn xung quanh.

Ngôi nhà hiện lên như một khối bê tông, nơi các ô cửa dành cho những không gian khác nhau không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thông gió và ánh sáng tự nhiên. Từ bên ngoài, chúng là một yếu tố quan trọng trong bố cục mặt đứng và trong nhận thức về sự chiếm hữu của ngôi nhà mà chúng tiết lộ, nhưng không tiết lộ quá nhiều. Bên trong, những ô cửa này tập trung vào việc đóng khung những mảnh cảnh xa xôi của thiên nhiên, thậm chí là bầu trời, tránh xa những ngôi nhà lân cận xung quanh.

 

Mỗi không gian đều có một cái nhìn quan trọng về một điểm cụ thể trong khung cảnh, cho phép người dùng có những góc nhìn khác nhau về cùng một cảnh quan tùy theo vị trí và kích thước của cửa sổ mà họ đang nhìn.

Bên ngoài, việc sử dụng bê tông trần nhấn mạnh ý tưởng về sự vững chắc mà chúng tôi muốn thể hiện, trái ngược với gỗ sáng màu và tường trắng bên trong mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Cũng chính trong sự phân đôi này mà ngôi nhà gắn kết với những người hàng xóm và những người ở trong nó và đi qua các không gian của nó.

Bài viết liên quan
 • Loma Sagrada House - Salagnac Arquitectos

  Ngôi nhà mang âm hưởng hòa quyện thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, chất lượng cuộc sống với các không gian hài hoà yếu tố nắng, gió, không khí tự nhiên....
 • SV House - Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng độc đáo

  Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng tổng thể độc đáo, nhiều ô cửa, ngôi nhà hiện lên như một khối bê tông, nơi các ô cửa dành cho những không gian khác nhau không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thông gió và ánh sáng tự nhiên.
 • "Ngôi nhà trên cây" được thiết kế bởi QBO3 Arquitectos!

  Ngôi nhà độc đáo này nằm lọt giữa những tán cây rợp mát trong khu rừng nhiệt đới. Kiến trúc sư tài ba của QBO3 Arquitectos đã khéo léo hòa nhập công trình vào môi trường xung quanh, tạo nên một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên.
 • Biệt Thự Ovacik - Nơi Yêu Thương Trên Nền Đất Xanh

  Biệt thự Ovacik tọa lạc trên một khu đất bậc thang tuyệt đẹp với những cây ô liu trong một khu vực nông thôn ở Ovacik, Cesme, Izmir. Cảnh quan Biển Aegean với địa hình dốc được thuần hóa bởi một hệ thống các bậc thang, mang lại công năng sử dụng cho bốn tầng vườn.