SV House - Ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản nhưng độc đáo

Architects: Spaceworkers 

Area: 378 m²

Year: 2022

Ngôi nhà SV tọa lạc trong bối cảnh nông thôn, được bao quanh bởi những ngôi nhà truyền thống điển hình với mái dốc, cửa sổ nhỏ và được bao bọc bởi kiến ​​trúc vô danh.

Mảnh đất xây dựng ngôi nhà từng là nơi xưa kia ông bà người chủ sinh sống, tuy nhỏ về quy mô nhưng lại chứa đựng vô vàn câu chuyện và kỷ niệm quý giá của cả gia đình.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết mình muốn tạo ra một thứ gì đó phá cách trong bối cảnh này, thứ gì đó nổi bật giữa đám đông nhưng đồng thời mang đến sự yên tĩnh và riêng tư cho con đường, tạo cho người ở bên trong cảm giác tách biệt với sự hỗn loạn xung quanh.

Ngôi nhà hiện lên như một khối bê tông, nơi các ô cửa dành cho những không gian khác nhau không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thông gió và ánh sáng tự nhiên. Từ bên ngoài, chúng là một yếu tố quan trọng trong bố cục mặt đứng và trong nhận thức về sự chiếm hữu của ngôi nhà mà chúng tiết lộ, nhưng không tiết lộ quá nhiều. Bên trong, những ô cửa này tập trung vào việc đóng khung những mảnh cảnh xa xôi của thiên nhiên, thậm chí là bầu trời, tránh xa những ngôi nhà lân cận xung quanh.

 

Mỗi không gian đều có một cái nhìn quan trọng về một điểm cụ thể trong khung cảnh, cho phép người dùng có những góc nhìn khác nhau về cùng một cảnh quan tùy theo vị trí và kích thước của cửa sổ mà họ đang nhìn.

Bên ngoài, việc sử dụng bê tông trần nhấn mạnh ý tưởng về sự vững chắc mà chúng tôi muốn thể hiện, trái ngược với gỗ sáng màu và tường trắng bên trong mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Cũng chính trong sự phân đôi này mà ngôi nhà gắn kết với những người hàng xóm và những người ở trong nó và đi qua các không gian của nó.

Bài viết liên quan