Văn hóa Milimet Vuông

VĂN HÓA TỔ CHỨC MILIMET VUÔNG
khái niệm về văn hóa :
Theo UNESCO: “ Văn hóa là một phức thể ,tổng thể các đặc trưng diện mạo về tinh thần, vật chất tri thức , khắc họa bản sắc của một cộng đồng , gia đình, xóm làng , quốc gia và xã hội.Văn hóa không chỉ bao gồm nghệ thuật , văn chương mà cả lối sống , quyền cơ bản của con người, những giá trị truyền thống và tín ngưỡng”.
Văn hóa tổ chức là toàn bộ các giá trị văn hóa được xây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Trở thành các giá trị, các quan niệm , tập quán và truyền thống , ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy và chi phối tình cảm , nét suy nghĩ , hành vi của mọi thành viên trong việc theo đuổi và thực hiện các mục tiêu .
Các nhân tố cấu thành Văn hóa tổ chức
Nhiều nhà nghiên cứu tán đồng theo cách phân chia của Edgar H. Schein về việc chia văn hóa tổ chức bao gồm:
Những quá trình và cấu trúc hữu hình: Đó có thể là những cái nhìn thấy, dễ cảm nhận khi tiếp xúc với tổ chức, biểu hiện bên ngoài văn hóa tổ chức (cơ cấu tổ chức, các chuẩn mực về hành vi, triết lí kinh doanh, ngôn ngữ, cách ăn mặc, hình thức giao tiếp, ứng xử bên ngoài,…)
Hệ thống các giá trị được tuyên bố: bao gồm các chiến lược, mục tiêu, triết lý, giá trị cốt lõi và bộ quy tăc ứng xử thành văn, các cam kết, các quy định,… Đây là kim chỉ nam cho hoạt động của một tổ chức
Những quan niệm chung: Suy nghĩ trạng thái xúc cảm ăn sâu vào tiềm thức mỗi cá nhân và tạo thành nét chung trong một tập thể.
 
BIỂU HIỆN TRỰC QUAN
 
Logo

Logo của Milimet Vuông được thiết kế theo tỷ lệ vàng, thiết kế đơn giản, dễ hiểu trong logo có tên thương hiệu cũng là sologan mà Milimet Vuông hướng tới. LOGO được thiết kế bằng các đường nét cơ bản vững trãi, vừa dối xứng lại vừa không đối xứng, vừa kỹ thuật lại vừa nghệ thuật, có toán học và có âm nhạc, có tĩnh và có cả động.
 
Màu sắc đặc trưng
Màu sắc nhận diện của Milimet Vuông là màu đỏ (màu của đất nước), tượng trưng cho sinh lực, năng động, trẻ trung, nhiệt huyết sáng tạo. Các màu thường được kết hợp với màu đỏ chủ đạo là sắc trằng hoặc đen.
 
Nhận diện kiến trúc
Kiến trúc các văn phòng của Milimet Vuông gồm 3 màu sắc là đỏ, trắng và đen. Các biển hiệu lớn màu đỏ được thiết kế đơn giản với logo MM2 màu trắng, thông tin ngắn gọn. Biển hiện được thiết kế hiệu ứng động luôn sẵn sàng đổi mới nâng cấp để trở nên tốt hơn.
 

241838-mm2vn.jpg

Trang phục
Trang phục của Milimet Vuông cũng có 3 màu sắc chính là màu đỏ, đen và trắng, tại Milimet Vuông không bắt buộc về trang phục giúp cho các cá nhân thoải mái, tự tin tuy nhiên phải lịch sự, ngay ngắn thể hiện sự chuyên nghiệp. 
 
Lễ kỷ niệm
các hoạt động tập thể văn hóa của Milimet Vuông được tổ chức định kì hay bất thường nhằm thắt chặt mối quan hệ trong doanh nghiệp và thường được tổ chức vì lợi ích của những người tham dự, có 2 dịp chính được duy trì đều đặn hàng năm là:
Ngày 27/04: là ngày kiến trúc Việt Nam cũng là ngày thành lập doanh nghiệp (27/04/2016). Tổ chức các hoạt động du lịch, teambuilding khơi gợi sự đoàn kết trong tổ chức, giúp những cá nhân mới có điều kiện để tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành, văn hóa tổ chức và dễ dàng hòa nhập với tổ chức.
Ngày tất niên: Tổ chức vào dịp cuối năm, với mong muốn xây dựng, chia sẻ chúc mừng sau một năm làm việc vất vả. Cũng trong ngày này những cá nhân có đóng góp nhiều cho tổ chức, những cá nhân có tiến bộ rõ rệt sẽ được vinh danh.
241839-422673776-777307731094339-8017785989745447726-n.jpg
241838-421783609-777307884427657-1302479032012340401-n.jpg
Ngoài ra có các buổi chia sẻ nói chuyện trực tiếp giữa đội ngũ lãnh đạo và nhân sự khá thường xuyên qua nhiều hình thức, trực tiếp và trực tuyến.
 
Hoạt động thể thao
Đội ngũ Milimet Vuông số đông là những người trẻ thuộc thế hệ genZ, các bạn trẻ Milimet Vuông có sở thích về bóng đá và Esports. Các trận đấu bóng đá được tổ chức thường xuyên hàng tuần chủ yếu là nội bộ trong tổ chức với tinh thần rèn luyện sức khỏe, giải trí và tạo sự gần gũi thân thiết giữa các cá nhân.
241826-380214822-698423072316139-9177186406966406028-n.jpg
 
 
 
Ấn phẩm nội bộ

Các ấn phẩm được phát hành hàng năm, là kết tinh của những giá trị của Milimet Vuông, các ấn phẩm thể hiện tầm nhìn, giá trị cốt lõi, sứ mệnh, các tác phẩm của đội ngũ, nêu bật tính sáng tạo và sự nhiệt huyết của Milimet Vuông.
 
Khẩu hiệu
Văn hóa Milimet Vuông đề cao tính minh bạch, công bằng, thẳng thắn, đoàn kết, sáng tạo.
Minh bạch: Milimet Vuông luôn xác định tổ chức là của chung không phải của số ít, tổ chức phát triển được đều có sự đóng góp của mỗi cá nhân dù là nhỏ nhất.
Công bằng: là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin trong mỗi cá nhân, để họ cống hiến cho tổ chức hết mình và nhận lại những thành quả xứng đáng.
Thẳng thắn: Nói thẳng, Lắng Nghe và Bao dung, không phân biệt vị trí cao thấp. Tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình.
Đoàn kết: mọi thành viên đều được quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia và cùng đồng tâm hướng đến một mục tiêu chung.
Sáng tạo: Milimet Vuông luôn đề cao sự sáng tạo, không sao chép, không suy nghĩ theo lối mòn, không sợ sai, sáng tạo là giá trị cốt lõi của Milimet Vuông.
 
BIỂU HIỆN PHI TRỰC QUAN
Giá trị cốt lõi
Sáng tạo: Milimet Vuông coi sáng tạo là sức sống, là sinh mệnh, bởi vì chỉ có sáng tạo mới chiến thắng được công nghệ ngày một tiên tiến.
Đổi mới: Ở Milimet Vuông chúng tôi không sợ thay đổi, đổi mới là chiến lược quan trọng để phát triển nhanh hơn, lớn hơn, bền vững hơn.
Con người: Milimet Vuông luôn lấy con người là trọng tâm của mọi việc: Họ là khách hàng, là cộng sự, là đối tác...Milimet Vuông ứng xử với con người bằng sự thiện chí, thân ái và nhân văn.
Công nghệ: Milimet Vuông tin rằng chỉ có công nghệ kết hợp với con người mới tạo ra tác động đủ lớn đến nền Kiến trúc của đất nước.
Trách nhiệm: Trách nhiệm là nền tảng quan trọng với Milimet Vuông, Trách nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với nghề nghiệp, trách nhiệm với xã hội.
 
Chính sách đãi ngộ
Hệ thống đãi ngộ của Milimet Vuông được phân thành 4 loại gồm
• Lương cơ bản: theo kinh nghiệm, vị trí công việc, nơi làm việc, và phụ cấp.
• Lương sản lượng: theo năng lực cá nhân và khối lượng công việc thự tế.
• Thưởng theo hiệu quả kinh doanh và theo thành tích thực hiện dự án/công việc;
• Phúc lợi xã hội: Bảo hiểm xã hội / y tế /thất nghiệp…
Chế độ lương thưởng được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí
• Tương xứng với kết quả công việc, giá trị đóng góp cho Milimet Vuông
• Cạnh tranh theo thị trường;
• Khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc
• Công bằng và minh bạch.
 
Đào tạo
Milimet Vuông xác định con người là yếu tố quan trọng trong tổ chức vì thế chúng tôi rất chú trọng vào đào tạo với tuy duy “người giỏi thực sự là người đào tạo ra nhiều người giỏi hơn mình”.

Những cá nhân mới sẽ luôn có người đi trước dẫn dắt chia sẻ toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm.
Milimet Vuông cũng luôn khuyến khích việc học và đầu tư cho việc học của từng cá nhân bằng các chính sách hỗ trợ học phí, các văn phòng của Milimet Vuông đều có tủ sách chuyên môn, tủ sách tinh hoa. Cùng với thời đại công nghệ Milimet Vuông cũng đã xây dựng hệ thống thư viện online, hệ thống đào tạo và tự học Elearning.
 
Quy tắc và đạo đức kinh doanh
Milimet Vuông đang xây dựng Bộ quy tắc đạo đức kinh doanh bao gồm các nguyên tắc căn bản nhằm đảm bảo trách nhiệm về luật pháp cũng như về chuẩn mực đạo đức trong tổ chức với các nội dung chính như sau:
Ứng xử với đạo đức nghề nghiệp;
Ứng xử với Khách hàng;
Ứng xử trong công ty;
Ứng xử với các tổ chức bên ngoài;
Ứng xử với xã hội;
 
Trách nhiệm với xã hội
Hiện tại, hàng năm Milimet Vuông tài trợ nhiều chương trình cho xã hội và các chương trình hỗ trợ sinh viên kiến trúc tại các trường đại học.
Tổ chức và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc sớm với môi trường làm việc, trao các cơ hội công việc để tăng kiến thức và có thêm chi phí học tập khi còn đại học.
Các thiết kế của Milimet Vuông luôn hướng tới bảo vệ môi trường, tạo ra các không gian sống tốt hơn thích ứng với khí hậu, lan tỏa cảm hứng làm nghề tích cực cho các kiến trúc sư khác và cho xã hội.
241839-405715995-740585004766612-5591243027191961347-n.jpg
Bài viết liên quan
 • Mọi người đang nói gì về Milimet Vuông

  Để đánh giá một công ty một cách khách quan thì cách tốt nhất nên lắng nghe xem người khác, báo chí nói gì về họ, cách họ ứng xử với cộng đồng với khách hàng như thế nào? Trong thời đại thông tin nhiễu loạn như hiện nay, rất nhiều công ty "lừa đảo" sau một thời gian thì người dùng mới phát hiện ra và đăng đàn "bốc phốt" trên mạng lúc đó mọi chuyện đã rồi. Vậy việc bớt chút thời gian tìm hiểu về đối tác là việc quan trọng nên làm...
 • Gương mặt thành viên Milimet Vuông 2023

  Tới tháng 8 năm 2023 Milimet Vuông đã mở rộng hơn , phát triển hệ thống chuyên nghiệp với quy mô 10 văn phòng vị trí trải rộng khắp các tỉnh 2 miền Trung- Tây Nguyên và Miền Nam Việt Nam: TP. Vinh, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Hồ Chí Minh... cùng điểm lại những gương mặt thân quen nếu bạn đã từng là khách hàng của Milimet Vuông nhé!
 • Văn hóa Milimet Vuông

  Văn hóa Milimet Vuông là một phức thể ,tổng thể các đặc trưng diện mạo về tinh thần, vật chất tri thức , khắc họa bản sắc của Milimet Vuông được biểu hiện trực quan hoặc phi trực quan thông qua quá trình và cấu trúc hữu hình, hệ thống các giá trị được tuyên bố, những quan niệm chung.
 • Thông tin tuyển dụng

  Milimet Vuông được thành lập ngày 27/04/2016, hiện tại đang có khoảng 40 kiến trúc sư, nhà thiết kế làm việc cố định tại Milimet Vuông và có khoảng 30 cộng tác viên tham gia cộng tác làm việc cùng chúng tôi. Milimet Vuông có môi trường làm việc thân thiện, đa dạng (Nhiều độ tuổi, đa phong cách, có nhiều bộ phận chuyên môn, nhiều giới tính...)Hiện tại chúng tôi cần tuyển dụng thêm các kiến trúc sư làm việc tại nhiều tỉnh thành có văn phòng của MM2