Đầu tư 3 điều này thôi nhà bạn sẽ đẹp như mơ

Bạn có thể biết, một ngôi nhà ở thông thường 200m2 sàn sẽ thiết kế mất 1 tháng, thi công 6 tháng với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và các công năng cơ bản khác. Và chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ hoàn thiện là đủ cho cả gia đình 3 thế hệ 6 người ở.

Nhưng bạn có thể không biết, căn nhà ở lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á hiện tại thiết kế mất 3 năm, thi công mất 3 năm và chi phí xây dựng đủ để xây 1500 căn nhà thông thường, nó có 20 phòng ngủ, có hầm để xe cho khoảng 50 chiếc xe ô tô con, có phòng nghe nhạc to ngang một phòng chiếu phim tại rạp và rất nhiều công năng phụ khác. Đi vào trong mà không có bản đồ hay người hướng dẫn có thể bạn sẽ bị lạc. Nhưng bất ngờ là gia chủ chỉ có 4 người ở, còn lại là bảo vệ và người làm.

Câu chuyện ở đây là các bạn muốn nhà đẹp sẽ luôn phải đầu tư cả thời gian, công sức và tiền bạc. Có thể ai giàu cái gì thì đầu tư cái đó. 

Có điều không ai nói cho bạn biết, các đơn vị tư vấn thiết kế rất thích các bạn chịu đầu tư thời gian, công sức và đặc biệt là thích các bạn chi tiền, để bạn có căn nhà được thiết kế tốt, và giống như bạn mong đợi.

Bài viết liên quan
 • Kinh nghiệm thi công xây dựng

  Tất cả những công tác để thi công xây dựng: công tác chuẩn bị thi công, công tác xây dựng phần thô, công tác hoàn thiện, công tác lắp đặt nội thất, công tác thi công tiểu cảnh, sân vườn, công tác hoàn thành công trình, hoàn công... tất cả đều có trong bài viết này.
 • Tìm kiếm chuyên gia trước và trong khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở

  Các chuyên gia bạn nên tìm kiếm và làm việc trong suốt qá trình thi công là: tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất, nhà thầu xây dựng, chuyên gia phong thủy, tư vấn giám sát... Lý do và cách làm việc với các vị chuyên gia này hiệu quả, tránh sự cố.
 • Đầu tư 3 điều này thôi nhà bạn sẽ đẹp như mơ

  Thiết kế và xây dựng nhà với chi phí phù hợp ngân sách dự toán mà vẫn đẹp và đảm bảo công năng.
 • Những thắc mắc thường gặp khi thi công xây dựng nhà ở

  Những câu hỏi, thắc mắc thường gặp nhất trước khi thi công xây dựng nhà ở: về đập phá nhà ở cũ, thi công phần thô, chống thấm, nên lợp mái loại gì... Đều sẽ được giải đáp dễ hiểu và có hình ảnh minh họa.