Kinh nghiệm xây nhà

 • Ánh sáng quan trọng thế nào trong thiết kế kiến trúc

  Ánh sáng là một trong những đặc điểm chính của kiến trúc. Nhiều thế kỷ trước, mặt trời và lửa là những nguồn chiếu sáng duy nhất của chúng ta, nhưng trong thế giới được vận hàng bằng công nghệ tiến bộ ngày nay, ánh sáng nhân tạo và công nghệ quang học đã tìm ra cách bắt chước đặc điểm của ánh sáng tự nhiên, giúp con người vẫn có được ánh sáng tự nhiên trong một căn phòng khép kín hoàn toàn. Hơn nữa, công nghệ LED thậm chí còn có thể đưa ánh sáng
 • Cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa công nghiệp

  Đây là 2 loại cửa đang rất phổ biến trong thị trường xây dựng. Cửa nhựa công nghiệp lại phổ biến 2 loại là Composite và ABS. Trong bài viết này mình sẽ phổ biến 1 vài đặc điểm cùng những so sánh cơ bản nhất để mọi người dễ dàng hơn trong lựa chọn và tìm kiếm thông tin.
 • Phân biệt các loại gỗ công nghiệp

  Hiện tại nhu cầu của người sử dụng có xu hướng tìm đến với chất liệu gỗ công nghiệp bởi những ưu điểm rất nổi trội như: Giá thành rẻ hơn, mẫu thiết kế đa dạng, bảo vệ môi trường, không cong vênh mối mọt...Nhưng hiện tại có quá nhiều vật liệu dùng trong thi công nội thất trong đấy có gỗ công nghiệp. Khách hàng thường chỉ quan tâm nhiều đến màu sắc, mẫu mã và thương hiệu gỗ. Nhưng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo và thành phần của gỗ
 • Phân loại gạch ốp lát và lựa chọn gạch ốp lát phù hợp

  Một trong những kiến thức quan trọng nhất của thiết kế, đó là về vật liệu, trong đó gạch ốp lát được dùng gần như trong toàn bộ các công trình xây dựng, tuy nhiên mọi người thường chỉ quan tâm nhiều đến:
  - Hoa văn (nhưng không hiểu về vật liệu bề mặt)
  - Kích thước (nhưng không hiểu đến công nghệ cắt và xử lí cắt ghép)
  - Giá thành (quan tâm giá thành nhưng thường không hiểu lí do giá thành chênh lệch)
 • Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian nội thất như thế nào?

  Chỉ bằng việc sử dụng màu sắc của sơn tường hoặc giấy dán tường bạn có khả năng biến hóa giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn, cao hơn, hoặc lôi cuốn người khác đi đến một không gian khác... Màu sắc nhẹ hơn và mát hơn làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Màu tối hơn làm cho chúng có vẻ kín hơn và nhỏ hơn. Sự sắp xếp của màu sắc hoặc kết cấu trong một môi trường làm thay đổi phối cảnh, l
 • Phần thô là gì? phần thô bao gồm những gì?

  Thuật ngữ phần thô chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe, tuy nhiên chỉ những người đã từng xây nhà qua công ty mới hiểu rõ về phần thô tiêu chuẩn. Xây dựng một ngôi nhà sẽ có rất nhiều công đoạn cũng như nhiều nhà thầu phụ tham gia theo từng giai đoạn của công trình, một ngôi nhà thi công sẽ có 2 giai đoạn chính là giai đoạn xây thô và giai đoạn hoàn thiện. Vậy phần thô hay giai đoạn xây dựng phần thô là gì? bao gồm những công việc...
 • Kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng

  CHi tiết kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng. Với độ bền cao, dễ kết hợp tạo hình cùng màu đỏ bắt mắt, gạch trần (hay gạch mộc, gạch đất nung) không chỉ được sử dụng trong phạm vi tạo khối kiến trúc mà đã trở thành chất liệu tuyệt vời trong thiết kế, trang trí nhà ở hiện đại.
 • CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL..

  CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, là gì? sự khách nhau giữa các mô hình kinh doanh lưu trú ở thời điểm hiện tại.
   Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
 • Mẫu nhà ở nông thôn đẹp do MM2 thiết kế

  Nhầ cấp 4, nhà ở nông thô hay nhà ở quê đang là xu hướng trong những năm gần đây, dịch bệnh cộng với ô nhiễm môi trường dẫn đến nhiều người thành thị có nhu cầu trở về nông thôn sinh sống, nhưng họ lại muốn có những ngôi nhà tiện nghi như ở phố thị, chính vì thế nhà ở nông thôn không còn định nghĩa là nghèo nàn, lạc hậu, thiếu thẩm mỹ nữa. Ngoài ra đây còn là xu hướng xây nhà hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.
 • Tìm hiểu các mô hình kinh doanh lưu trú HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL...

  Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
  Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm với việc cho thuê trọn gói dịch vụ. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên.