Kinh nghiệm xây nhà

 • Phần thô là gì? phần thô bao gồm những gì?

  Thuật ngữ phần thô chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe, tuy nhiên chỉ những người đã từng xây nhà qua công ty mới hiểu rõ về phần thô tiêu chuẩn. Xây dựng một ngôi nhà sẽ có rất nhiều công đoạn cũng như nhiều nhà thầu phụ tham gia theo từng giai đoạn của công trình, một ngôi nhà thi công sẽ có 2 giai đoạn chính là giai đoạn xây thô và giai đoạn hoàn thiện. Vậy phần thô hay giai đoạn xây dựng phần thô là gì? bao gồm những công việc...
 • Kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng

  CHi tiết kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng. Với độ bền cao, dễ kết hợp tạo hình cùng màu đỏ bắt mắt, gạch trần (hay gạch mộc, gạch đất nung) không chỉ được sử dụng trong phạm vi tạo khối kiến trúc mà đã trở thành chất liệu tuyệt vời trong thiết kế, trang trí nhà ở hiện đại.
 • CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL..

  CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, là gì? sự khách nhau giữa các mô hình kinh doanh lưu trú ở thời điểm hiện tại.
   Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
 • Mẫu nhà ở nông thôn đẹp do MM2 thiết kế

  Nhầ cấp 4, nhà ở nông thô hay nhà ở quê đang là xu hướng trong những năm gần đây, dịch bệnh cộng với ô nhiễm môi trường dẫn đến nhiều người thành thị có nhu cầu trở về nông thôn sinh sống, nhưng họ lại muốn có những ngôi nhà tiện nghi như ở phố thị, chính vì thế nhà ở nông thôn không còn định nghĩa là nghèo nàn, lạc hậu, thiếu thẩm mỹ nữa. Ngoài ra đây còn là xu hướng xây nhà hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.
 • Tìm hiểu các mô hình kinh doanh lưu trú HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL...

  Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
  Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm với việc cho thuê trọn gói dịch vụ. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên.
 • 20 phong cách kiến trúc của Châu Âu

  Có lẽ chúng ta đều  thường thấy những căn biệt thự thú vị trên sách báo, phim ảnh. Tuy nhiên hầu hết mọi người thường chỉ định hình đó là phong cách Châu Âu cổ điển nhưng thực tế có vô vàn các loại biệt thự với những kiểu cách khác nhau. Nếu không thực sự tìm hiểu kỹ khi thiết kế sẽ rất dễ xảy ra tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia” mà thậm chí vẫn luôn sẽ thấy thiếu một điều gì đó. Để giúp các kiến trúc sư trẻ và những ai quan tâm, yêu thích
 • Kinh nghiệm làm nhà "từ thuê thiết kế đến khi dọn vào ở

  Ngôi nhà là tài sản lớn trong cuộc đời một con người, tuy nhiên không ít người dở khóc dở cười vì chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu xây dựng không uy tín, hoặc chưa có kinh nghiệm nên bỏ qua các bước quan trọng trong thiết kế xây dựng. Dưới đây Milimet Vuông – “thiết kế thi công nhà đẹp tại Đà Nẵng” xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm thuê đơn vị tư vấn, những điều cần lưu ý, thuê nhà thầu và cách giám sát thi công. Bài viết tuy dài nhưng rất bổ í
 • NÊN LÀM NHÀ MÊ PHẢNG HAY NHÀ MÊ LỆCH

  Ưu nhược điểm của nhà mê lệch và nhà mê phẳng!
  Khi nào thì nên làm nhà lệch tầng và ngược lại!
  Xu hướng kết hợp giữa nhà mê lệch và mê phẳng!
 • KINH NGHIỆM BỐ TRÍ CÂY XANH TRONG NHÀ Ở

  Xu hướng bố trí cây xanh trong nhà phố
  Bố trí cây xanh trong nội thất, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…
  Bố trí cây xanh mặt tiền, sân thượng
  Bố trí cây xanh giếng trời, sân trong và các không gian khác
 • ​​​​​​​CHIA SẺ KINH NGHIỆM THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ PHỐ

  Lợi ích của giếng trời trong nhà phố hiện đại!
  Kích thước giếng trời như thế nào là phù hợp?
  Có bao nhiêu vị trí bố trí giếng trời, bố trí thế nào cho khoa học và thẩm mỹ?
  Loạt bài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà phố do các kiến trúc sư của Milimet Vuông biên tập