Quy trình thiết kế

SƠ ĐỒ QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Quy trình làm việc rõ ràng thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của các bên, khi đã thống nhất được quy trình thì quá trình làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế sẽ thuận lợi tránh tranh chấp mập mờ sau khi ký hợp đồng. Quy trình thiết kế cũng là cam kết của Milimet Vuông với khách hàng " đem lại lợi ích cho khách hàng trước khi nghĩ đến lợi ích của mình", quy trình này đã được rút gọn với nội dung ngắn nhất giúp chủ đầu tư có thể hình dung tổng quan về quá trình làm việc của các bên với nhau.


 

CÁC BƯỚC QUY TRÌNH THIẾT KẾ

BƯỚC 1: Thỏa thuận về quy trình thiết kế và tạm ứng

Chủ đầu tư xem xét quy trình thiết kế và sắp xếp thời gian địa điểm gặp gỡ.

Mẫu Thư giới thiệu - Quy trình - Báo giá của Milimet Vuông

 

BƯỚC 2: Đo đạc khảo sát hiện trạng, lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư

- Lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư bao gồm các yêu cầu về thiết kế, yêu cầu về không gian chức năng, yêu cầu về phong thủy, màu sắc và vật liệu nếu có.

- Đo đạc kích thước khu đất, hoặc kích thước hiện trạng công trình bao gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt cắt hoặc chiều cao công trình nếu có, hình chụp từ các góc thể hiện được toàn bộ không gian cần thiết kế.

- Lập bảng tiến độ thiết kế và tiến độ thanh toán gửi chủ đầu tư.

072356-khao-sat-hien-trang.jpg

 

 

BƯỚC 3: Thiết kế phương án kiến trúc sơ bộ (06 đến 10 ngày làm việc)

- Milimet Vuông dựa trên thông tin khách hàng gửi sẽ thiết kế phương án sơ bộ và tiến hành báo cáo trực tiếp với khách hàng.

- Số lần đưa là phương án sơ bộ không quá 03 lần, nếu không phù hợp chủ đầu tư có thể chấm dứt việc hợp tác.

- Dựa vào phương án kiến trúc sơ bộ chủ đầu tư chọn ra phương án phù hợp để triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công hoặc chỉnh sửa trước khi triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

 Phương án thiết kế sơ bộ được dựng trên mô hình 3d có đầy đủ ngoại thất, công năng, nội thất bên trong nên rất dễ hình dung và tương tác.

 

BƯỚC 4: Chỉnh sửa phương án chọn và xuất hồ sơ kỹ thuật thi công (10 đến 20 ngày làm việc)

- Khi đang trong giai đoạn xuất hồ sơ kỹ thuật thi công cả hai bên đã thống nhất không điều chỉnh phương án, nếu phát sinh điều chỉnh thì cả hai bên thương lượng lại thời gian và chi phí.

- Nếu chỉnh sửa bản vẽ do sai sót từ Milimet Vuông thì hoàn toàn không phát sinh chi phí.

 Một bộ hồ sơ kỹ thuật thi công nhà ở có tới ~200 bản vẽ cần rất nhiều người triển khai đồng loạt nếu chỉnh sửa thì sẽ rất nhiều người phải làm lại từ đầu.

BƯỚC 5: Giám sát tác giả

- Giải thích và làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình.

- Phối hợp với chủ đầu tư khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công xây dựng, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công xây dựng công trình, xử lý những bất hợp lý trong thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

- Thông báo kịp thời cho chủ đầu tư và kiến nghị biện pháp xử lý khi phát hiện việc thi công sai với thiết kế được duyệt của nhà thầu thi công xây dựng.

- Tham gia nghiệm thu công trình xây dựng khi có yêu cầu của chủ đầu tư. Trường hợp phát hiện hạng mục công trình, công trình xây dựng không đủ điều kiện nghiệm thu phải có ý kiến kịp thời bằng văn bản gửi chủ đầu tư.

- Chủ đầu tư thông báo về lịch giám sát trước 48h để Milimet Vuông sắp xếp thời gian.

- Giám sát tác giả không trực tiếp thông qua điện thoại, email, facebook… trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả lời email, tin nhắn… của đơn vị thiết kế sau 48h kể từ khi nhận được email, tin nhắn.

Hình ảnh giám sát tác giả so với hình 3d

 

Giá trị hợp đồng và tiến độ thanh toán của chủ đầu tư

- Sau khi thống nhất quy trình thiết kế (mục số 1) lấy thông tin thiết kế MM2 tạm ứng số tiền 20% để bắt đầu lên phương án thiết kế sơ bộ.

- Sau khi chủ đầu tư xem phương án thiết kế sơ bộ và tiến hành ký kết hợp đồng MM2 tạm ứng số tiền 50% giá trị hợp đồng.

- Sau khi chủ đầu tư chốt phương án thiết kế và MM2 chuyển qua giai đoạn xuất hồ sơ kỹ thuật thi công chủ đầu tư tạm ứng 30% giá trị hợp đồng.

- Trước khi Milimet Vuông bàn giao đầy đủ hồ sơ kỹ thuật thi công (mục số 4) chủ đầu tư chuyển nốt số tiền phát sinh nếu có.

 

NẾU Ở XA QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO

XEM VIDEO MẪU PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ SƠ BỘ CỦA MILIMET VUÔNG

 

 

Bài viết liên quan
 • Mọi người đang nói gì về Milimet Vuông

  Để đánh giá một công ty một cách khách quan thì cách tốt nhất nên lắng nghe xem người khác, báo chí nói gì về họ, cách họ ứng xử với cộng đồng với khách hàng như thế nào? Trong thời đại thông tin nhiễu loạn như hiện nay, rất nhiều công ty "lừa đảo" sau một thời gian thì người dùng mới phát hiện ra và đăng đàn "bốc phốt" trên mạng lúc đó mọi chuyện đã rồi. Vậy việc bớt chút thời gian tìm hiểu về đối tác là việc quan trọng nên làm...
 • Gương mặt thành viên Milimet Vuông 2023

  Tới tháng 8 năm 2023 Milimet Vuông đã mở rộng hơn , phát triển hệ thống chuyên nghiệp với quy mô 10 văn phòng vị trí trải rộng khắp các tỉnh 2 miền Trung- Tây Nguyên và Miền Nam Việt Nam: TP. Vinh, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Hồ Chí Minh... cùng điểm lại những gương mặt thân quen nếu bạn đã từng là khách hàng của Milimet Vuông nhé!
 • Văn hóa Milimet Vuông

  Văn hóa Milimet Vuông là một phức thể ,tổng thể các đặc trưng diện mạo về tinh thần, vật chất tri thức , khắc họa bản sắc của Milimet Vuông được biểu hiện trực quan hoặc phi trực quan thông qua quá trình và cấu trúc hữu hình, hệ thống các giá trị được tuyên bố, những quan niệm chung.
 • Thông tin tuyển dụng

  Milimet Vuông được thành lập ngày 27/04/2016, hiện tại đang có khoảng 40 kiến trúc sư, nhà thiết kế làm việc cố định tại Milimet Vuông và có khoảng 30 cộng tác viên tham gia cộng tác làm việc cùng chúng tôi. Milimet Vuông có môi trường làm việc thân thiện, đa dạng (Nhiều độ tuổi, đa phong cách, có nhiều bộ phận chuyên môn, nhiều giới tính...)Hiện tại chúng tôi cần tuyển dụng thêm các kiến trúc sư làm việc tại nhiều tỉnh thành có văn phòng của MM2