Cẩm nang

 • Kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng

  CHi tiết kỹ thuật xây gạch không tô trát - gạch trần thô mộc nhưng ấn tượng. Với độ bền cao, dễ kết hợp tạo hình cùng màu đỏ bắt mắt, gạch trần (hay gạch mộc, gạch đất nung) không chỉ được sử dụng trong phạm vi tạo khối kiến trúc mà đã trở thành chất liệu tuyệt vời trong thiết kế, trang trí nhà ở hiện đại.
 • CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL..

  CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH LƯU TRÚ HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, là gì? sự khách nhau giữa các mô hình kinh doanh lưu trú ở thời điểm hiện tại.
   Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
 • Thủ tục XPXD căn hộ cho thuê

      Nếu bạn có một lô đất nhưng chưa biết đầu tư như nào để sinh lợi thì xây dựng căn hộ cho thuê cũng là một gợi ý. Hiện tại ở Đà Nẵng đặc biệt là khu vực ven biển, loại hình căn hộ cho thuê đang rất phát triển và cũng khá cạnh tranh vì khả năng thu hồi vốn của loại hình này nhanh và mang lại giá trị lợi nhuận cao nếu như tận dụng được các yếu tố như vị trí khu đất và sự tỉ mỉ trong dịch vụ du khách. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có thêm qu
 • Thủ tục xin phép xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê trọ

  Thủ tục xin phép xây dựng nhà trọ hoặc nhà ở kết hợp với cho thuê trọ (lưu trú) thì thủ tục XPXD là xin cấp giấy phép xây dựng là đối với nhà ở riêng lẻ và phải xin giấy phép kinh doanh thì mới bắt đầu kinh doanh được.
 • Sửa nhà có cần xin phép xây dựng?

  Theo quy định, nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất trong nhà như sơn sửa, thay gạch nền … tức là chỉ thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng hay kết cấu công trình thì bạn...
 • Xin phép xây dựng, xử phạt vi phạm xây dựng nhà ở riêng lẻ

  Hướng dẫn xây dựng nhà ở riêng lẻ, xử phạt vi phạm trật tự xây dựng. - Giấy phép xây dựng bao gồm:
  + Giấy phép xây dựng mới;
  + Giấy phép sửa chữa, cải tạo;
  + Giấy phép di dời công trình;
  + Giấy phép xây dựng có thời hạn.
 • Phong thuỷ phương đông khoa học phương tây trong kiến trúc hiện đại

  Trong đời sống xã hội ngày nay có một xu hướng ngày càng nở rộ đó là là sự ứng dụng của Phong thuỷ trong mọi lĩnh vực liên quan đến xây dựng và kiến trúc. Từ việc xây dựng nhà cửa, tu tạo lăng mộ cho đến xây dựng các xưởng sản xuất và các cơ quan hành chính. Xu hướng này phải chăng là một sự tất yếu khi mà xã hội bắt đầu có sự sung túc thịnh vượng nên người ta đã rộng rãi nghĩ đến bắt chước người xưa? Hay chính tính hiệu quả của phong thuỷ được ứ
 • Phong thủy là khoa học chứ không phải tín ngưỡng

  Riêng khoa Phong thủy, những phát hiện rời rạc trong lịch sử văn minh Hán, thực chất là những phương pháp ứng dụng cụ thể của từng trạng thái tương tác gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người:
  Tương tác của từ trường trái đất lên vị trí nhà và ảnh hưởng đến con người (trường phái Bát trạch)
  Tương tác của cảnh quan môi tường thiên nhiên lên quanh khu nhà. (trường phái Loan đầu)
  Tương tác của cấu trúc ngôi nhà liên quan đến môi trường và con người.
 • Phong thủy tốt nhất là gì? Phong thủy thế nào thì tốt?

  Phong thủy tốt nhất của đời người, không nằm ở chỗ chọn được địa thế tốt, không phải chỉ là sắp xếp đồ vật sao cho hợp lý, mà có một thứ còn quan trọng hơn rất nhiều. Theo nghĩa đen, “phong” là gió, “thuỷ” là nước. “Phong thuỷ” là một học thuyết có nguồn gốc từ thời cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến vận mệnh, phúc hoạ của đời người. Tuy nhiên câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn khác về phong...
 • Phong thủy là gì? khái niệm phong thủy theo khoa học "đừng mê tín"

  Thực ra phong thủy chỉ là nói liên một nửa ý nghĩa, nói đầy đủ phải là Phong thủy địa lý hoặc Địa lý phong thủy. Hiện nay phong thủy có những trường phái Loan Đầu và Khí hay Cảm xạ năng lượng… đều là kiến thức của Địa Lý, nhưng vì ít người học được những bộ môn này nên từ Thầy Địa Lý ít được biết đến. Thầy địa lý khi đi đến một khu nào đó có thể nhìn được long mạch và biết được cả khu dân cư đó thịnh hay suy, đứng ở ngoài đường có thể biết được..