Cẩm nang

 • Lý giải thước lỗ ban theo khoa học kiến trúc và cách sử dụng chính xác

  Ngoài ra lý giải khoa học về thước lỗ ban 52.2mm (đo kích thước rỗng) người ta cho rằng các phòng giống như các hộp rỗng, khi sóng âm đi qua các lỗ cửa có kích thước khác nhau sẽ tạo ra các bước sóng khác nhau và tác động trực tiếp đến con người cũng sẽ khác nhau. Lấy ví dụ như này cho dễ hiểu: căn phòng ví như thùng đàn gitar; còn các cửa đi cửa sổ giống như lỗ thoát âm của đàn. Thùng đàn guitar có tác dụng cộng hưởng, khuếch đại âm thanh, kích
 • Một bộ hồ sơ thi công 120 bản vẽ nhà phố 2,5 tầng, có gì mà nhiều thế?

  Milimet Vuông xin chia sẻ 1 bộ hồ sơ kỹ thuật thi công đầy đủ, để khách hàng có thể hiểu được một bộ hồ sơ kỹ thuật thi công cần những gì, khối lượng như thế nào? đây là bộ hồ sơ cho nhà phố 5z16m cao 2,5 tầng gồm:
  15 hình ảnh 3d
  46 bản vẽ chi tiết kiến trúc
  42 bản vẽ chi tiết kế cấu công trình
  16 bản vẽ M&E (điện nước trang thiết bị)
 • Tất cả các thủ tục hành chính trước khi xây nhà

  Khi chuẩn bị làm nhà nhiều bạn còn rất lúng túng và ngại ngần về các thủ tục hành chính như: xin cấp phép xây dựng, ký hợp đồng cấp điện nước, thuê vỉa hè tập kết vật liệu….đây là những thủ tục bắt buộc và cần thiết. Tuy nhiên nếu nắm rõ quy trình và các yêu cầu thì các thủ tục hành chính cũng không quá rườm rà, mất nhiều thời gian và tốn kém.
 • HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  Hồ sơ xin phép xây dựng (XPXD) gồm những gì? Đơn vị tư vấn như thế nào thì đủ năng lực lập hồ sơ XPXD? Ai sẽ là người đi nộp hồ sơ XPXD? Nộp hồ sơ XPXD ở đâu? Cần những bản vẽ gì trong hồ sơ XPXD.
 • Mẫu nhà ở nông thôn đẹp do MM2 thiết kế

  Nhầ cấp 4, nhà ở nông thô hay nhà ở quê đang là xu hướng trong những năm gần đây, dịch bệnh cộng với ô nhiễm môi trường dẫn đến nhiều người thành thị có nhu cầu trở về nông thôn sinh sống, nhưng họ lại muốn có những ngôi nhà tiện nghi như ở phố thị, chính vì thế nhà ở nông thôn không còn định nghĩa là nghèo nàn, lạc hậu, thiếu thẩm mỹ nữa. Ngoài ra đây còn là xu hướng xây nhà hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.
 • Tìm hiểu các mô hình kinh doanh lưu trú HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY, HOMETEL, CONDOTEL. OFFICETEL, HOTEL...

  Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.
  Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm với việc cho thuê trọn gói dịch vụ. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên.
 • 20 phong cách kiến trúc của Châu Âu

  Có lẽ chúng ta đều  thường thấy những căn biệt thự thú vị trên sách báo, phim ảnh. Tuy nhiên hầu hết mọi người thường chỉ định hình đó là phong cách Châu Âu cổ điển nhưng thực tế có vô vàn các loại biệt thự với những kiểu cách khác nhau. Nếu không thực sự tìm hiểu kỹ khi thiết kế sẽ rất dễ xảy ra tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia” mà thậm chí vẫn luôn sẽ thấy thiếu một điều gì đó. Để giúp các kiến trúc sư trẻ và những ai quan tâm, yêu thích
 • Kinh nghiệm làm nhà "từ thuê thiết kế đến khi dọn vào ở

  Ngôi nhà là tài sản lớn trong cuộc đời một con người, tuy nhiên không ít người dở khóc dở cười vì chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu xây dựng không uy tín, hoặc chưa có kinh nghiệm nên bỏ qua các bước quan trọng trong thiết kế xây dựng. Dưới đây Milimet Vuông – “thiết kế thi công nhà đẹp tại Đà Nẵng” xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm thuê đơn vị tư vấn, những điều cần lưu ý, thuê nhà thầu và cách giám sát thi công. Bài viết tuy dài nhưng rất bổ í
 • NÊN LÀM NHÀ MÊ PHẢNG HAY NHÀ MÊ LỆCH

  Ưu nhược điểm của nhà mê lệch và nhà mê phẳng!
  Khi nào thì nên làm nhà lệch tầng và ngược lại!
  Xu hướng kết hợp giữa nhà mê lệch và mê phẳng!
 • KINH NGHIỆM BỐ TRÍ CÂY XANH TRONG NHÀ Ở

  Xu hướng bố trí cây xanh trong nhà phố
  Bố trí cây xanh trong nội thất, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…
  Bố trí cây xanh mặt tiền, sân thượng
  Bố trí cây xanh giếng trời, sân trong và các không gian khác