TOP 5 LƯU Ý KHI XÂY DỰNG HỒ BƠI GIA ĐÌNH - MILIMET VUÔNG

   Hiện nay, xây dựng hồ bơi gia đình là một công trình dần trở thành xu hướng phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn khi xây dựng nhà ở, biệt thự, villa,... Góp phần tạo nên không gian sống tiện ích lý tưởng.

  Tuy nhiên, để xây dựng một công trình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiện dụng tối ưu nhất thì phải luôn lưu ý đến những yếu tố sau: vị trí, hình dáng, chất liệu, kỹ thuật vận hành, tiêu chuẩn an toàn. Cùng Milimet Vuông tìm hiểu một số lưu ý sau đây nhé!

1. Vị trí hồ bơi: Xây hồ bơi trong nhà luôn phải tính đến yếu tố trọng lực và lực tác động, do đó để xây dựng trước tiên cần phải lựa chọn vị trí sao cho đảm bảo chịu lực một cách tốt nhất, góp phần giữ gìn tuổi thọ của hồ bơi.

2. Hình dáng hồ bơi: Tùy thuộc vào diện tích cũng như sở thích của gia chủ mà sẽ thiết kế hình dáng hồ bơi cho phù hợp. Đôi khi có thể xét đến góc độ phong thủy để lựa chọn hình dáng như: hình bầu dục, hình tròn, hình Oval,... Milimet Vuông cũng luôn chú trọng vào chi tiết này để thiết kế kiểu dáng hồ bơi phù hợp với không gian cũng như sở thích của gia chủ.

3. Chất liệu bể bơi: Tùy thuộc vào vị trí đặt hồ bơi sẽ sử dụng chất liệu cho phù hợp. Đối với hồ bơi trong nhà, thường sử dụng là bể composite, mang trọng lượng nhẹ hơn nên mức độ ảnh hưởng đến kết cấu nhà cũng thấp hơn. Còn đối với bể bơi ngoài trời, thường xây dựng là bể bê tông, không bị hạn chế về không gian, diện tích nên đáp ứng được các tiêu chí của gia chủ về mẫu thiết kế sáng tạo và thẩm mĩ hơn. 

4. Kỹ thuật vận hành: Phải luôn đảm bảo giữ vệ sinh nguồn nước bên trong hồ. Chính vì vậy, luôn xây dựng hệ thống xử lý nước hồ bơi phải được vận hành một cách liên tục, tuần hoàn. Đặc biệt, các thiết bị phải được lắp đặt ở những vị trí hợp lý sao cho hiệu suất hoạt động luôn được hiệu quả nhất.

5. Tiêu chuẩn an toàn: An toàn chính là một trong những lưu ý quan trọng khi xây dựng hồ bơi. Sử dụng vật liệu ốp lát bể bơi chống thấm, có độ ma sát cao, góp phần giúp cho việc đi lại trên sàn bể được an toàn. Bên cạnh đó, luôn trang bị sẵn những vật dụng như đồ phao, cứu hộ và có thể tạo vách ngăn hoặc tách biệt hồ bơi bằng kính trong trường hợp gia đình có trẻ nhỏ. 

   Ngoài việc đảm bảo những lưu ý về công năng sử dụng, xây dựng hồ bơi hiện nay còn được chú trọng ở phong cách trang trí tạo nên nét thẩm mỹ cũng như làm nổi bật hơn cho không gian sống lý tưởng.

   Vậy để xây dựng hồ bơi sẽ có chi phí như thế nào? Liên hệ ngay với Milimet Vuông để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thông tin một cách nhanh nhất nhé! Giúp bạn dự toán ngân sách một cách hợp lý và đảm bảo chất lượng mọi công trình.

Bài viết liên quan