Câu hỏi thường gặp

 

Vì sao tôi phải thuê dịch vụ tư vấn thiết kế?

 • Ngôi nhà sẽ có thẩm mỹ hơn, một bức tranh bạn vẽ khó có thể đẹp hơn một bức tranh do họa sỹ vẽ.
 • Theo thống kê thực tế ngôi nhà có thiết kế sẽ tránh phát sinh từ 15% đến 30%., hồ sơ thi công một nhà phố 2,5 tầng thường có cả trăm trang bản vẽ rất chi tiết và rõ ràng từ kết cấu đến kích thước kiến trúc, số lượng từng viên gạch ốp lát, vị trí và chủng loại thiết vị điện nước… tránh sai sót khối lượng thi công rõ ràng đầy đủ thì không có cơ sở nào để phát sinh.
 • Một ngôi nhà có thiết kế thời gian thi công sẽ nhanh hơn 1 đến 2 tháng, từ đó tối ưu thời gian cho bạn để bạn có thêm thời gian tạo ra các giá trị khác.
 • 90% các ngôi nhà không có tư vấn thiết kế phần kết cấu do thợ tự làm sẽ dư thừa về mặt kết cấu hoặc thiếu hụt không đảm bảo an toàn, gây lãng phí hoặc xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng: nhẹ nhất là nứt, thấm, dột nặng là lún – sụt – đổ, bạn ở số 10% may mắn hay 90% đa số?
 • Từ thế giới tâm linh “Phong thủy” đến những công nghệ hiện đại như “nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói” chúng tôi đều có những chuyên gia.
 • 65% những ngôi nhà không có thiết kế thường tối tăm, ẩm thâp, thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên dẫn đến tăng chi phí sử dụng ngôi nhà về lâu dài.
 • 75% ngôi nhà không có thiết kế sẽ có những không gian thừa thãi không cần thiết trong khi những không gian khác lại chặt chội, thiếu công năng sử dụng.

Trên một nửa số nhà không có thiết kế sẽ bị thấm sau 2 năm sử dụng do sai cấu tạo, sai nguyên lý thiết kế, và không tính trước được các rủi ro về kết cấu.

 

Chi phí dịch vụ tư vấn thiết kế của Milimet Vuông sẽ thế nào?

 • Thông thường gói tư vấn thiết kế sẽ chiếm từ 2% đến 5% chi phí đầu tư xây dựng nhưng lại có thể giúp dự án tiết kiệm từ 5% đến 15% chi phí nguyên vật liệu và làm tăng giá trị dự án lên ít nhất 10% so với dự án không có thiết kế bài bản.
 • Ngôi nhà là một tài sản có giá trị nó là kết quả lao động vất vả trong thời gian dài của bạn và người thân, Có thể tối ưu kết cấu, vật liệu, thời gian nhưng không nên cắ giảm chi phí dành cho tư vấn thiết kế.
 • Hồ sơ thi công rất chi tiết và đầy đủ nó là cơ sở để đàm phán với đơn vị thi công, nó là cơ sở để giám sát và nghiệm thu kết quả thi công, tránh được những rủi ro không mon muốn như: nhà thầu thi công không đúng yêu cầu, nhà thầu tính toán phát sinh, không kiểm soát được chi phí xây dựng, không kiểm soát được khối lượng và chất lượng vật tư xây dựng… là cơ sở để sau này nâng cấp sửa chữa nhà một cách an toàn và thuận lợi.

 

Đơn giá thiêt kế của Milimet Vuông so với các đơn vị khác thế nào?

Đơn giá thiết kế của Milimet Vuông so với mặt bằng chung ở mức hợp lý so với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cũng cấp,

Chúng tôi có phương pháp tính đơn giá rõ ràng dựa trên những kết quả kinh doanh được phân tích kỹ lưỡng và những giá trị mà chúng tôi tạo ra cho khách hàng đã được ghi nhận qua các công trình thực tế.

Xem báo giá thiết kế điển hình của MM2 BÁO GIÁ THIẾT KẾ ĐIỂN HÌNH

 

Milimet Vuông có phải là một Công ty tư vấn thiết kế sáng tạo – chuyên nghiệp – uy tín và nhiệt tình?

 • Bao giờ cũng thế trước khi lựa trọn một đối tác để cùng hoàn thành những việc quan trọng, bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tác, giống như Milimet Vuông sẽ tìm hiểu rất kỹ về nhu cầu, mong muốn, khả năng của bạn trước khi bắt tay vào thiết kế:
 • Chúng tôi là một công ty với đội ngũ đông đảo bao gồm Kiến trúc sư, Nội thất, 3D artist. Kỹ sư kết cấu, Kỹ sư điện nước trang thiết bị công trình, giám sát, kế toán…Mỗi một bộ phận đảm nhiệm chức năng riêng, bạn có thể qua thăm các văn phòng làm việc của chúng tôi để hiểu rõ hơn.
 • Mỗi ngôi nhà đều là tổ ấm mang một nét rất riêng của những người sống trong nó, chính vì hiểu được điều này nên các sản phẩm của Milimet Vuông sẽ là sản phẩm thiết kế may đo để phù hợp với từng gia đình từng thành viên, chúng tôi cam kết nó không phải là tác phẩm sao chép, sản phẩm làm cho có, làm cho xong.
 • Kiến trúc là một nghành nghề rất đặc thù: chúng tôi phải hài hòa giữa nghệ thuật và kỹ thuật, về mặt kinh doanh kiến trúc là một nghề về “dịch vụ” nên chúng tôi hiều ngoài những tập hồ sơ thi công chúng tôi còn phải tư vấn, sát cánh cùng bạn để cùng đạt được một mục tiêu cuối cùng là tạo ra ngôi nhà “của bạn”
 • Cũng chính là một công ty về dịch vụ nên phải trải nghiệm rồi khách hàng mới đưa ra được đánh giá nhưng bạn yên tâm hãy nhìn vào kinh nghiệm của chúng tôi với hàng trăm ngôi nhà được thiết kế một năm, hàng nghìn phản hồi tích cực sau khi sử dụng ngôi nhà từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ chúng tôi tự tin cả về mỹ thuật và kỹ thuật.Dịch vụ của Milimet Vuông bao gồm những gì?
 • Milimet Vuông là một công ty tư vấn thiết kế: Milimet Vuông sẽ thay bạn hoàn thành các thủ tục pháp lý như xin phép xây dựng, xin cấp điện, nước, PCCC… dịch vụ thiết kế concept do các bạn kiến trúc sư đảm nhiệm, dịch vụ tư vấn thiết kế kết cấu do kỹ sư kết cấu đảm nhiệm, dịch vụ tư vấn thiết kế trang thiết bị công trình (điện, nước, thông gió, chống sét…) do kỹ sư M&E đảm nhiệm, Dịch vụ lập dự toán công trình, Dịch vụ giám sát tác giả và giám sát thi công.
 • Milimet Vuông cũng là một công ty thi công uy tín và chuyên nghiệp: chúng tôi có thi công chọn gói chìa khóa trao tay, thi công phần thô, thi công hoàn thiện và thi công hoàn thiện nội thất. Mục tiêu thi công hàng đầu của Milimet Vuông là đem lại những ngôi nhà đúng thiết kế, sản phẩm thi công đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và kỹ thuật. Milimet Vuông không đặt nặng vấn đề về lợi nhuận.

 

Một gói tư vấn thiết kế kiến trúc gồm những gì?

 • Hồ sơ xin phép xây dựng.
 • Hồ sơ triển khai chi tiết kích thước kiến trúc.
 • Hồ sơ triển khai chi tiết kết cấu, thống kê khối lượng vật tư.
 • Hồ sơ triển khai chi tiết phần M&E (điện, nước, chống sét, thông gió, điều hòa…) thống kê số lượng vật tư.
 • Hình ảnh 3d ngoại thất và nội thất những không gian cơ bản.
 • Giám sát tác giả trong quá trình thi công.
 • Và còn nhiều thứ hơn những bản vẽ khô khan ở trên giấy...

 

 

Hồ sơ kỹ thuật thi công gồm những gì? công dụng của các bản vẽ trong hồ sơ kỹ thuật thi công ra sao?

các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé >>>> hồ sơ kỹ thuật thi công chuẩn nhất đầy đủ nhất

 

Gói thiết kế nội thất có phải là một gói riêng?

Hồ sơ kỹ thuật thi công phần nội thất thông thường có khối lượng tương tự như phần kiến trúc, nên nó là một gói riêng biệt và có phí thiết kế tương ứng với phí thiết kế kiến trúc.

 • Hồ sơ bố trí và định vị vật dụng nội thất
 • Hồ sơ bố trí vật liệu hoàn thiện nội thất
 • Hồ sơ chi tiết vật dụng nội thất
 • Hồ sơ chi tiết lắp đặt vật liệu hoàn thiện
 • Hồ sơ bố trí trang thiết bị M&E, thống kê chi tiết trang thiết bị chủng loại M&E
 • Hình ảnh 3d các góc nhìn khác nhau của tất cả không gian nội thất
 • Giám sát tác giả trong quá trình thi công

Hồ sơ thiết kế nội thất là gì HÌNH ẢNH 3D NỘI THẤT KHÁC VỚI HỒ SƠ THI CÔNG NỘI THẤT

 

 

Quy trình thiết kế bên Milimet Vuông thế nào?

 • Gặp gỡ chủ đầu tư thống nhất quy trình, tiến độ và đơn giá thiết kế.
 • Lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư bao gồm các yêu cầu về thiết kế, không gian chức năng, phong thủy,…
 • Lên phương án thiết kế sơ bộ và báo cáo phương án thiết kế với chủ đầu tư trong vòng 6 ngày làm việc
 • Chủ đầu tư đồng ý phương án ký kết hợp đồng chính thức
 • Xuất hồ sơ kỹ thuật thi công và bàn giao hồ sơ trong vòng 10 ngày tiếp theo
 • Giám sát tác giả trong quá trình thi công

Xem chi tiết quy trình thiết kế của MM2 tại đây

 

Tôi muốn thuê tư vấn một công đoạn nhỏ như: Xin phép xây dựng, thiết kế concept, hay giám sát có được không?

Milimet Vuông luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hãy gọi ngay cho chúng tôi vì nó miễn phí.

 

Tôi đã thuê một công ty tư vấn thiết kế khác muốn Milimet Vuông kiếm tra tư vấn thêm có được không?

Được chứ vì giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ mình, chúng tôi sẽ tư vấn trên tinh thần vô tư, xây dựng, và khách quan đôi khi là miễn phí.

 

Tôi muốn tính sơ bộ chi phí xây dựng trước khi quyết định hợp tác với Milimet Vuông được không?

Tất nhiên là được, Các khách hàng khác của Milimet Vuông thường được tư vấn trước khi hợp tác rất nhiều nên bạn cứ yên tâm liên hệ với Milimet Vuông nhé. Về chi phí xây dựng Milimet Vuông đã xây dựng hoàn thiện một ứng dụng trực tuyến để tính chi phí xây dựng ở 64 tỉnh thành miễn phí với độ chính xác 95%. Bạn click vào đây để sử dụng các ứng dụng trực tuyến của MM2

 

Milimet Vuông có nhận thi công xây dựng không?

Khi mới thành lập Milimet Vuông định vị mình là công ty tư vấn thiết kế, nhưng sau một thời gian hoạt động Milimet Vuông nhận thấy nếu không trực tiếp thi công công trình do mình sáng tạo ra các thiết kế của chúng tôi sẽ bị các nhà thầu thay đổi để dẽ thi công hơn. Chính vì thế chùng tôi bước chân vào lĩnh vực thi công xây dựng vẫn mang theo tư duy thiết kế đẹp là phải xây dựng đúng và được.

Xem báo giá thi công điển hình của Milimet Vuông >>> BÁO GIÁ THI CÔNG MM2

 

Chính sách bảo hành thi công của Milimet Vuông có rõ ràng?

Milimet Vuông muốn tất cả mọi thứ được chi tiết, rõ ràng và minh bạch nhất có thể vì chúng tôi làm thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm. Mỗi hợp đồng, mỗi dự án, chúng tôi đều đã tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo có lợi nhuận vì vậy chúng tôi không cố gắng để có nhiều hơn con số đó. Lợi nhuận và rủi ro đã được chúng tôi tính toán để đảm bảo cạnh tranh và phát triển 1 công ty bền vững. Xem chính sách BẢO HÀNH của Milimet Vuông

 

Milimet Vuông có miễn phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công không?

"There ain't no such thing as a free lunch" câu nói này có ý "không có bữa ăn trưa nào là miễn phí". Việc các công ty xây dựng đánh tráo giá trị bằng nhiều cách khác nhau, nhưng rõ ràng chi phí lớn nhất trong công ty kiến trúc là lương cho đội ngũ sáng tạo (kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư thiết kế), nếu miễn phí thì một là chất lượng thiết kế rất thấp, hai là lấy bên thi công bù đắp qua. Như vậy Milimet Vuông sẽ không bao giờ miễn phí cho việc mình đang làm rất tốt và nghiêm túc hơn nữa đấy cũng là động lực cho đội ngũ sáng tạo thấy được giá trị của họ.

Tuy nhiên trong một vài tình huống kích cầu Milimet Vuông vấn có những chương trình khuyến mại ngắn ngày và hợp lý,... >>> XEM CÁC KHUYẾN MẠI HIỆN CÓ

 

Tôi muốn tìm hiểu về công ty Milimet Vuông?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Milimet Vuông: quy trình làm việc, quy trình thi công, tầm nhìn sứ mệnh, hồ sơ pháp lý, hình ảnh con người TẠI ĐÂY

 

Tôi cung cấp thông tin cá nhân cho Milimet Vuông, tôi sợ bị gọi điện làm phiền!!!

Milimet Vuông là công ty tư vấn chuyên nghiệp bản thân chúng tôi cũng không ủng hộ việc bị làm phiền khi cung cấp thông tin cá nhân nhất là số điện thoại. Chính vì thế Milimet Vuông chỉ gọi cho khách hàng 1 lần duy nhất nếu khách hàng yêu cầu liên lạc lại để tư vấn tiếp nhân viên mới có quyền gọi lại, nếu khách hàng nói sẽ trả lời sau, Milimet Vuông sẽ chờ đợi khách hàng phản hồi.

Ngoài ra thông tin của khách hàng được Milimet Vuông bảo mật và cam kết không cung cấp thông tin của quý khách cho một bên thứ ba nào khác. Xem chính sách bảo mật thông tin khách hàng của Milimet Vuông TẠI ĐÂY

 

Những câu hỏi về thi công báo giá thi công vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chính xác!!!

Bài viết liên quan
 • Mọi người đang nói gì về Milimet Vuông

  Để đánh giá một công ty một cách khách quan thì cách tốt nhất nên lắng nghe xem người khác, báo chí nói gì về họ, cách họ ứng xử với cộng đồng với khách hàng như thế nào? Trong thời đại thông tin nhiễu loạn như hiện nay, rất nhiều công ty "lừa đảo" sau một thời gian thì người dùng mới phát hiện ra và đăng đàn "bốc phốt" trên mạng lúc đó mọi chuyện đã rồi. Vậy việc bớt chút thời gian tìm hiểu về đối tác là việc quan trọng nên làm...
 • Gương mặt thành viên Milimet Vuông 2023

  Tới tháng 8 năm 2023 Milimet Vuông đã mở rộng hơn , phát triển hệ thống chuyên nghiệp với quy mô 10 văn phòng vị trí trải rộng khắp các tỉnh 2 miền Trung- Tây Nguyên và Miền Nam Việt Nam: TP. Vinh, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Hồ Chí Minh... cùng điểm lại những gương mặt thân quen nếu bạn đã từng là khách hàng của Milimet Vuông nhé!
 • Văn hóa Milimet Vuông

  Văn hóa Milimet Vuông là một phức thể ,tổng thể các đặc trưng diện mạo về tinh thần, vật chất tri thức , khắc họa bản sắc của Milimet Vuông được biểu hiện trực quan hoặc phi trực quan thông qua quá trình và cấu trúc hữu hình, hệ thống các giá trị được tuyên bố, những quan niệm chung.
 • Thông tin tuyển dụng

  Milimet Vuông được thành lập ngày 27/04/2016, hiện tại đang có khoảng 40 kiến trúc sư, nhà thiết kế làm việc cố định tại Milimet Vuông và có khoảng 30 cộng tác viên tham gia cộng tác làm việc cùng chúng tôi. Milimet Vuông có môi trường làm việc thân thiện, đa dạng (Nhiều độ tuổi, đa phong cách, có nhiều bộ phận chuyên môn, nhiều giới tính...)Hiện tại chúng tôi cần tuyển dụng thêm các kiến trúc sư làm việc tại nhiều tỉnh thành có văn phòng của MM2